Ai tìm hộ em nghiệm con này với: x-1/35-x-2/34=x-3/33-x-4/32
T trongnga 18 Tháng ba 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Ai tìm hộ em nghiệm con này với: x-1/35-x-2/34=x-3/33-x-4/32
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Ai tìm hộ em nghiệm con này với: x-1/35-x-2/34=x-3/33-x-4/32
T tiendatsc 18 Tháng ba 2009 #2 dễ thui: [TEX]x- \frac{1}{35} - x - \frac{1}{34} = x - \frac{3}{33} - x - \frac{4}{32}[/TEX] <=> [TEX]\frac{-1}{35} - \frac{1}{34} = \frac{3}{33} - \frac{4}{32}[/TEX] ( vô lí ) Vậy PT vô nghiệm.Quá đơn giản , tớ nghĩ cậu post nhầm đề rùi,cậu xem lại đi nha !>-
dễ thui: [TEX]x- \frac{1}{35} - x - \frac{1}{34} = x - \frac{3}{33} - x - \frac{4}{32}[/TEX] <=> [TEX]\frac{-1}{35} - \frac{1}{34} = \frac{3}{33} - \frac{4}{32}[/TEX] ( vô lí ) Vậy PT vô nghiệm.Quá đơn giản , tớ nghĩ cậu post nhầm đề rùi,cậu xem lại đi nha !>-
T thienthandethuong_minigirl 18 Tháng ba 2009 #3 tiendatsc said: dễ thui: [TEX]x- \frac{1}{35} - x - \frac{1}{34} = x - \frac{3}{33} - x - \frac{4}{32}[/TEX] <=> [TEX]\frac{-1}{35} - \frac{1}{34} = \frac{3}{33} - \frac{4}{32}[/TEX] ( vô lí ) Vậy PT vô nghiệm.Quá đơn giản , tớ nghĩ cậu post nhầm đề rùi,cậu xem lại đi nha !>- Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ko phải thế đâu đề là vầy nè : [TEX]\frac{x - 1}{35} - \frac{x - 2}{34} = \frac{x - 3}{33} - \frac{x - 4}{32}[/TEX]
tiendatsc said: dễ thui: [TEX]x- \frac{1}{35} - x - \frac{1}{34} = x - \frac{3}{33} - x - \frac{4}{32}[/TEX] <=> [TEX]\frac{-1}{35} - \frac{1}{34} = \frac{3}{33} - \frac{4}{32}[/TEX] ( vô lí ) Vậy PT vô nghiệm.Quá đơn giản , tớ nghĩ cậu post nhầm đề rùi,cậu xem lại đi nha !>- Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ko phải thế đâu đề là vầy nè : [TEX]\frac{x - 1}{35} - \frac{x - 2}{34} = \frac{x - 3}{33} - \frac{x - 4}{32}[/TEX]
R rooney_cool 18 Tháng ba 2009 #4 thienthandethuong_minigirl said: ko phải thế đâu đề là vầy nè : [TEX]\frac{x - 1}{35} - \frac{x - 2}{34} = \frac{x - 3}{33} - \frac{x - 4}{32}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Làm như sau: [TEX]\frac{x - 1}{35} - 1 - \frac{x - 2}{34} - 1 = \frac{x - 3}{33} - 1 - \frac{x - 4}{32} - 1 \Leftrightarrow \frac{x - 36}{35} - \frac{x - 36}{34} = \frac{x -36}{33} - \frac{x - 36}{32} \Leftrightarrow \frac{x - 36}{35} - \frac{x - 36}{34} - \frac{x -36}{33} + \frac{x - 36}{32} = 0 [/TEX] ==> Đặt x-36 làm nhân tử chung Giải ra được x = 36
thienthandethuong_minigirl said: ko phải thế đâu đề là vầy nè : [TEX]\frac{x - 1}{35} - \frac{x - 2}{34} = \frac{x - 3}{33} - \frac{x - 4}{32}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Làm như sau: [TEX]\frac{x - 1}{35} - 1 - \frac{x - 2}{34} - 1 = \frac{x - 3}{33} - 1 - \frac{x - 4}{32} - 1 \Leftrightarrow \frac{x - 36}{35} - \frac{x - 36}{34} = \frac{x -36}{33} - \frac{x - 36}{32} \Leftrightarrow \frac{x - 36}{35} - \frac{x - 36}{34} - \frac{x -36}{33} + \frac{x - 36}{32} = 0 [/TEX] ==> Đặt x-36 làm nhân tử chung Giải ra được x = 36