Toán 11 tìm giới hạn

Nguyễn Duy Bảo

Học sinh
Thành viên
5 Tháng mười hai 2019
27
20
21
20
Bình Phước
THCS Tân Lập
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Tiểu Bạch Lang

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
19
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
Ta có
[tex]L=\lim \dfrac{\frac{(2019-n^2)^{999}}{n^{1998}}.\frac{(n+2020)^{1005}}{n^{1005}}}{\frac{(n+2018)^{2003}}{n^{2003}}.\frac{(n^4+2019)^{250}}{n^{1000}}}[/tex]
[tex]L=\lim\dfrac{(\frac{2019}{n^2}-1)^{999}(1+\frac{2020}{n})^{1005}}{(\frac{2018}{n}+1)^{2003}(\frac{2019}{n^4}+1)^{250}}=\dfrac{-1.1}{1.1}=-1[/tex]
Có gì thắc mắc thì bạn hỏi lại nhé!
 
Top Bottom