Toán 11 Tìm giới hạn

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
[tex]\sqrt{n^2-n^3}+n=\frac{n^2-n^3-n^2}{\sqrt{n^2-n^3}-n}=\frac{-n^3}{\sqrt{n^2-n^3}-n}=\frac{-1}{\sqrt{\frac{1}{n^4}-\frac{1}{n^3}}-\frac{1}{n^2}}[/tex]
[tex]\lim_{n \rightarrow +\infty}\frac{-1}{\sqrt{\frac{1}{n^4}-\frac{1}{n^3}}-\frac{1}{n^2}}=-\infty[/tex]
vì mẫu khi n tiến đén dương vô cùng thì mẫu số sẽ tiến dần về 0
 

Sonne1401

Học sinh
Thành viên
25 Tháng tư 2020
23
5
21
21
Nghệ An
Trường THPT
[tex]\sqrt{n^2-n^3}+n=\frac{n^2-n^3-n^2}{\sqrt{n^2-n^3}-n}=\frac{-n^3}{\sqrt{n^2-n^3}-n}=\frac{-1}{\sqrt{\frac{1}{n^4}-\frac{1}{n^3}}-\frac{1}{n^2}}[/tex]
[tex]\lim_{n \rightarrow +\infty}\frac{-1}{\sqrt{\frac{1}{n^4}-\frac{1}{n^3}}-\frac{1}{n^2}}=-\infty[/tex]
vì mẫu khi n tiến đén dương vô cùng thì mẫu số sẽ tiến dần về 0
Mình cảm ơn nè, nhưng mà căn bậc 3 bạn ơi, nhân lượng liên hợp như nào nhỉ
 

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
346
20
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
Mình cảm ơn nè, nhưng mà căn bậc 3 bạn ơi, nhân lượng liên hợp như nào nhỉ
59339720_284141452471149_5924452397471498240_n.png
 
Top Bottom