Cho em hỏi câu 34 làm ntn ak
Em cảm ơn rất nhiều
View attachment 171223
Nếu em chưa học đến đạo hàm thì anh nghĩ đề bài sai em nhé.
Ở mẫu chỉ nên là $x$ chứ không phải là $x^2$
$1)$ Nếu để nguyên đề bài như vậy thì đáp án phải là $E. 2$. Và để làm được thì em phải áp dụng định lí L'Hopital $2$ lần
$2)$Còn nếu sửa lại mẫu là $x$ thì đáp án là $C$:
$$\lim_{x \to 0} \dfrac{\sqrt{1+4x} - \sqrt[3]{1+6x}}{x}$$
$$= \lim_{x \to 0} \dfrac{\sqrt{1+4x} - 1 - \sqrt[3]{1+6x} + 1}{x}$$
$$= \lim_{x \to 0} \left(\dfrac{\sqrt{1+4x} - 1}{x} - \dfrac{\sqrt[3]{1+6x} - 1}{x}\right)$$
$$= \lim_{x \to 0} \left(\dfrac{4}{\sqrt{1+4x} + 1} - \dfrac{6}{\sqrt[3]{(1+6x)^2} + \sqrt[3]{1+6x} + 1}\right)$$
$$= 2 - 2 = 0$$