Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho dãy số un được xác đinh bởi công thức: [tex]\left\{\begin{matrix} u_{1}=0 ; u_{2}=1 & \\ 2u_{n+2}=u_{n+1}+u_{n} & \end{matrix}\right.[/tex] n>=1
a) Chứng minh rằng: [tex]u_{n+1}=-\frac{1}{2}u_{n}+1[/tex] với mọi n>=1
b) Đặt [tex]v_{n}=u_{n}-\frac{2}{3}[/tex]. Tính vn theo n.Từ đó tìm lim un.
a) Chứng minh rằng: [tex]u_{n+1}=-\frac{1}{2}u_{n}+1[/tex] với mọi n>=1
b) Đặt [tex]v_{n}=u_{n}-\frac{2}{3}[/tex]. Tính vn theo n.Từ đó tìm lim un.