câu 1: lim(2n-\sqrt{4n^{2}+12n+5} +8) câu 2: lim\sqrt{n^{2}+n+5} +\sqrt{4n^{2}+12n+1}-3n
Gấu Em Học sinh Thành viên 13 Tháng một 2019 98 19 36 Đắk Nông THPT Phan Chu Trinh 28 Tháng một 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. câu 1: [tex]lim(2n-\sqrt{4n^{2}+12n+5} +8)[/tex] câu 2: [tex]lim\sqrt{n^{2}+n+5} +\sqrt{4n^{2}+12n+1}-3n[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. câu 1: [tex]lim(2n-\sqrt{4n^{2}+12n+5} +8)[/tex] câu 2: [tex]lim\sqrt{n^{2}+n+5} +\sqrt{4n^{2}+12n+1}-3n[/tex]
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,706 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 28 Tháng một 2020 #2 cả 2 câu đều liên hợp: 1. Bỏ riêng +8 ra: [tex]\frac{-12n-5}{2n+\sqrt{4n^2+12n+5}}=>lim= -3+8[/tex] 2. tách -3n thành -n và -2n rồi liên hợp [tex]\frac{n+5}{\sqrt{n^2+n+5}+n}+\frac{12n+1}{\sqrt{4n^2+12n+1}+2n}=>lim=\frac{7}{2}[/tex] Reactions: Gấu Em and Anh Tuấn Bùi
cả 2 câu đều liên hợp: 1. Bỏ riêng +8 ra: [tex]\frac{-12n-5}{2n+\sqrt{4n^2+12n+5}}=>lim= -3+8[/tex] 2. tách -3n thành -n và -2n rồi liên hợp [tex]\frac{n+5}{\sqrt{n^2+n+5}+n}+\frac{12n+1}{\sqrt{4n^2+12n+1}+2n}=>lim=\frac{7}{2}[/tex]