Toán 11 Tìm giới hạn

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
a. ta dự đoán số hạng tổng quát là [tex]u_n=\frac{n}{n+1}[/tex], dễ chứng minh được bằng quy nạp. suy ra lim=1.
b. [tex]u_n=\sqrt{2+\sqrt{...+\sqrt{2}}}[/tex], xét với n rất lớn, đặt [tex]A=\sqrt{2+\sqrt{...+\sqrt{2}}}<=>A^2-A-2=0<=>A=2[/tex]
 

tranngocbaonguyen111@gmail.com

Học sinh
Thành viên
23 Tháng tám 2019
118
14
26
21
Quảng Ngãi
Trường THPT Số 2 Mộ Đức
a. ta dự đoán số hạng tổng quát là [tex]u_n=\frac{n}{n+1}[/tex], dễ chứng minh được bằng quy nạp. suy ra lim=1.
b. [tex]u_n=\sqrt{2+\sqrt{...+\sqrt{2}}}[/tex], xét với n rất lớn, đặt [tex]A=\sqrt{2+\sqrt{...+\sqrt{2}}}<=>A^2-A-2=0<=>A=2[/tex]
Em không hiểu cách giải này ạ...giải chi tiết giúp em có được không ạ...
 
Top Bottom