Toán 11 Tìm giới hạn

KimNgân0310

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng tám 2017
127
55
79
22
Hà Nội
THPT Liên Hà
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

57116396_457330361670244_6327651626433642496_n.jpg

giúp mình bài 1
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
đối với mũ thì nhớ $lima^n$=0 với -1<a<1
nên với dạng có mũ cứ chia cho luỹ thừa có số mũ và cơ số lớn nhất
câu 1) chia cả tử và mẫu cho $4^n$ = lim [tex]\frac{(\frac{3}{4})^n.3-\frac{1}{2}}{(\frac{3}{4})^n.\frac{1}{9}+1}=\frac{-1}{2}[/tex]
2) chia tử và mẫu cho n => lim=3
3) đặt $4^n$ ra ngoài =lim $4^n.(-2+\frac{\sqrt{5}}{4})^n+\frac{10}{4^n})=-oo$
4) tương tự câu 1 thôi chia cả tử và mẫu cho $\frac{1}{2^n}$
5) chia cả tử và mẫu cho $n^3$ => lim=0
 

0983587079

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng hai 2019
347
50
51
Câu 1 là bấm máy tính hết nha,nếu người ta ko nói gì thì mình ghi là [tex]n\rightarrow +\infty[/tex] nha
 
Top Bottom