Toán 11 Tìm giới hạn

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Trong ngoặc là tổng 1CSN với [TEX]U_{1}[/TEX]=1/2, q=1/2 , có công thức tính tổng:
[tex]S_{n}=\frac{\frac{1}{2}.(1-(\frac{1}{2})^{2n})}{\frac{1}{2}}=1-(\frac{1}{2})^{2n}[/tex]
Vậy khi n->+oo thì [TEX]S_n[/TEX]->1
 

Hally Nguyệt

Học sinh
Thành viên
11 Tháng tư 2018
56
8
26
Nam Định
Trường THPT Ngô Quyền
[tex]\lim_{x \mapsto -\propto } \frac{\sqrt{x^{4}+3x^{3}-2x+5}}{\sqrt[3]{x^{3}-5x^{2}+2}-2x}[/tex]
giúp em nốt cái này ạ
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
[tex]....=lim\frac{x^2.\sqrt{1+\frac{3}{x}-\frac{2}{x^3}+\frac{5}{x^4}}}{x(\sqrt[3]{1-\frac{5}{x}+\frac{2}{x^3}}-2)}=lim\frac{x.\sqrt{1+\frac{3}{x}-\frac{2}{x^3}+\frac{5}{x^4}}}{(\sqrt[3]{1-\frac{5}{x}+\frac{2}{x^3}}-2)}=lim-x[/tex]
khi x->-oo thì lim =+oo
 
  • Like
Reactions: Hally Nguyệt

Hally Nguyệt

Học sinh
Thành viên
11 Tháng tư 2018
56
8
26
Nam Định
Trường THPT Ngô Quyền
a ơi cho em hỏi sao không chia cho x^2 mà lại chia cho x ạ
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Trong mỗi cái căn đấy em cứ chia nó cho x mũ cao nhất để tính lim
 
Top Bottom