Toán 11 Tìm giới hạn

chungocha2k2qd

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2018
763
261
101
Nghệ An
THPT Quỳnh Lưu 1
A = [tex]lim(1+\frac{n^{2}sin3n}{n^{3}+1})[/tex]

B = [tex]lim(\frac{2^{n}-cos5n}{5^{n}})[/tex]
[tex]A=(1+\frac{n^{2}sin3n}{n^{3}+1})[/tex]
Mặt khác [tex]-1\leq sin3n\leq 1\Rightarrow \left |\frac{n^{2}sin3n}{n^{3}+1} \right |\leq \frac{n^{2}}{n^{3}+1}[/tex]
mà [tex]lim\frac{n^{2}}{n^{3}+1}=0[/tex] nên [tex]lim\frac{n^{2}sin3n}{n^{3}+1}=0[/tex]
Vậy limA=1
Ý B tương tự nha bạn
 
Top Bottom