tìm giới hạn

L

lovelycat_handoi95

[TEX]\blue{\lim_{x \to +\infty}(\sqrt[4]{{x}^{2}+1}-\sqrt{x})=\lim_{x \to+\infty}(\sqrt[4]{{x}^{2}+1}-\sqrt[4]{x^2})=\lim_{x \to+\infty}\frac{1}{\sqrt[4]{({x}^{2}+1)^3}+\sqrt[4]{(x^2+1)^2x^2}+\sqrt[4]{({x}^{2}+1).x^4}+\sqrt[4]{x^6}}=0[/TEX] .
 
Last edited by a moderator:
H

htdhtxd

[TEX]\blue{\lim_{x \to +\infty}({x}^{2}+1}-\sqrt{x})=\lim_{x \to+\infty}(\sqrt[4]{{x}^{2}+1}-\sqrt[4]{x^2})=\lim_{x \to+\infty}\frac{1}{\sqrt[4]{({x}^{2}+1)^3}+\sqrt[4]{(x^2+1)^2x^2}+\sqrt[4]{({x}^{2}+1).x^4}+\sqrt[4]{x^6}}=0[/TEX] .

ủa bài này sao mình ko hiểu nhỉ :-?
sao [TEX]\blue{\lim_{x \to +\infty}({x}^{2}+1}-\sqrt{x})=\lim_{x \to+\infty}(\sqrt[4]{{x}^{2}+1}-\sqrt[4]{x^2})[/TEX] được nhỉ@-)
sao kết quả ko phải là +\infty:-SS:-SS:-SS:-SS
 
L

lovelycat_handoi95

ủa bài này sao mình ko hiểu nhỉ :-?
sao [TEX]\blue{\lim_{x \to +\infty}({x}^{2}+1}-\sqrt{x})=\lim_{x \to+\infty}(\sqrt[4]{{x}^{2}+1}-\sqrt[4]{x^2})[/TEX] được nhỉ@-)
sao kết quả ko phải là +\infty:-SS:-SS:-SS:-SS

Hôm đó mình gõ nhầm, mình sửa lại rồi nha ^^

[TEX]\blue{\mathrm\lim_{x \to+\infty}(\sqrt[4]{{x}^{2}+1}-\sqrt[4]{x^2})=\frac{0}{4}=0[/TEX]
 
Top Bottom