tìm giới hạn !!!

T

takyagen_san

Last edited by a moderator:
N

niemkieuloveahbu

khó quá giúp với !!!
b)
[TEX]\lim_{x\to 0} (\frac {\sqrt{x + 1} . \sqrt[3]{2x + 1} . \sqrt[4]{4x^2 + 1} -1}{x})[/TEX]

Thêm bớt tử rồi liên hợp:

[TEX]\blue \lim_{x\to 0} (\frac {\sqrt{x + 1} . \sqrt[3]{2x + 1} . \sqrt[4]{4x^2 + 1} -1}{x})=\lim_{x\to0} (\frac {\sqrt{x + 1} . \sqrt[3]{2x + 1} . \sqrt[4]{4x^2 + 1} -\sqrt[3]{2x+1}.\sqrt[4]{4x^2+1}+\sqrt[3]{2x+1}.\sqrt[4]{4x^2+1}-\sqrt[4]{4x^2+1}+\sqrt[4]{4x^2+1}-1}{x})[/TEX]

Tự làm tiếp nhé.

Câu a ra 2,:)
 
Last edited by a moderator:
T

takyagen_san

bạn có thể trình bày câu a được không .
mình không biết cách làm ...
 
H

hoi_a5_1995

bạn có thể trình bày câu a được không .
mình không biết cách làm ...


chưa học gõ Latex nhưng hướng làm là thế này

9 / ( 1 - x[TEX]^9[/TEX]) = 9( 1 - x) /(1 - x ) ( t[TEX]^8[/TEX] + t[TEX]^7[/TEX]+...+t[TEX]^2[/TEX] + t +1) - 9x / (1 -t[/TEX]t^9[TEX])[/TEX]
<=> 9 /( ( t[TEX]^8[/TEX] + t[TEX]^7[/TEX]+...+t[TEX]^2[/TEX] + t +1)) - 9 / ( 1 - t[TEX]^9)[/TEX]
<=> 1 +0
tương tự cho cái sau nhé
học gõ latex mới đk=(:)-SS:D:p
 
Last edited by a moderator:
I

iris008

minh ko biet lam nua nen cac ban cu tu lam di minh xem thoi dc khonh may ban
!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom