T
thiendia_vocuc
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho số thực a thoả mãn điều kiện: 0<a<1. Ta định nghĩa dãy số ([TEX]u_n[/TEX]) như sau:
i) [TEX]u_1[/TEX] = 0
ii) [TEX]u_n[/TEX]=[TEX]\left{\begin{\text{0 khi [na]=[(n-1)a]}\\{\text{1 khi [na] \not=\ [(n-1)a]}\ [/TEX]
Tìm lim [TEX]\frac{u_1+u_2+.....+u_n}{n}[/TEX]
i) [TEX]u_1[/TEX] = 0
ii) [TEX]u_n[/TEX]=[TEX]\left{\begin{\text{0 khi [na]=[(n-1)a]}\\{\text{1 khi [na] \not=\ [(n-1)a]}\ [/TEX]
Tìm lim [TEX]\frac{u_1+u_2+.....+u_n}{n}[/TEX]
Last edited by a moderator: