Toán 11 Tìm giới hạn của dãy

Hát Hai Ô

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
580
337
101
Nghệ An
..................................
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

48358992_731533377217038_3104620056261165056_n.jpg
 

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
đặt [tex]2x_n+1=y_n[/tex]
=> [tex]y_{n+1}=y_n^2+y_n<=>\frac{y_n}{y_{n+1}}=\frac{1}{y_n}-\frac{1}{y_{n+1}}[/tex]
=>[tex]Un=1-\frac{1}{y_{n+1}}[/tex]
dễ dàng c/m đc dãy Yn tăng
TH1 : nếu dãy này bị chặn trên thì tồn tại giwoi hạn hữu hạn
=> limUn=a
=>a=a^2+a=>a=0 (vô lý )
TH2 : ko bị chặn trên và do Yn là dãy đơn điệu tăng nên ta có :
limYn= dương vô cùng
=> LimUn=1
 
  • Like
Reactions: Hát Hai Ô

Hát Hai Ô

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
580
337
101
Nghệ An
..................................
đặt [tex]2x_n+1=y_n[/tex]
=> [tex]y_{n+1}=y_n^2+y_n<=>\frac{y_n}{y_{n+1}}=\frac{1}{y_n}-\frac{1}{y_{n+1}}[/tex]
=>[tex]Un=1-\frac{1}{y_{n+1}}[/tex]
dễ dàng c/m đc dãy Yn tăng
TH1 : nếu dãy này bị chặn trên thì tồn tại giwoi hạn hữu hạn
=> limUn=a
=>a=a^2+a=>a=0 (vô lý )
TH2 : ko bị chặn trên và do Yn là dãy đơn điệu tăng nên ta có :
limYn= dương vô cùng
=> LimUn=1
Cảm ơn anh
 
Top Bottom