Tìm giới hạn của dãy số khi n => dương vô cùng

V

vision_96

[tex] \lim\frac{(2 - 3n)^3(n + 1)^2}{1 - 4n^5}[/tex]
= [tex] \lim\frac{(\frac{2}{n} - 3)^3.(1 + \frac{1}{n})^2}{\frac{1}{n^5} - 4}[/tex]
= [tex]\frac{-3^3 . 1^2}{-4}[/tex] = [tex]\frac{27}{4}[/tex]
 
H

hipbro

[tex] \lim\frac{(2 - 3n)^3(n + 1)^2}{1 - 4n^5}[/tex]
= [tex] \lim\frac{(\frac{2}{n} - 3)^3.(1 + \frac{1}{n})^2}{\frac{1}{n^5} - 4}[/tex]
= [tex]\frac{-3^3 . 1^2}{-4}[/tex] = [tex]\frac{27}{4}[/tex]
bạn nói rõ vì sao lại làm nthế đc k?,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,
 
N

nguyenbahiep1

bạn nói rõ vì sao lại làm nthế đc k?,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,

Khi số mũ của tử và mẫu ngang nhau ta chỉ cần xét tỷ lệ hệ số của tử và mẫu mà thôi

Đề cho đơn giản em cũng có thể nhân ra và chia cho n có số mũ cao nhất

Trong bài này ta chia cả từ và mẫu cho [TEX]n^5[/TEX]
 
Top Bottom