Bạn nào giải thích giùm mình bài này đi, không hiểu sao giới hạn lại bằng 1 nhỉ
G gangoinocnha 19 Tháng ba 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bạn nào giải thích giùm mình bài này đi, không hiểu sao giới hạn lại bằng 1 nhỉ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bạn nào giải thích giùm mình bài này đi, không hiểu sao giới hạn lại bằng 1 nhỉ
H hocmai.toanhoc 19 Tháng ba 2014 #2 gangoinocnha said: Bạn nào giải thích giùm mình bài này đi, không hiểu sao giới hạn lại bằng 1 nhỉ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có $\lim \limits_{t \to 0}\frac{\frac{\pi t}{10}}{\tan \frac{\pi t}{10}} = \lim \limits_{t \to 0}\frac{\frac{\pi t}{10}}{\sin \frac{\pi t}{10}} \cos \frac{\pi t}{10} = \cos 0 = 1$ vì $ \lim \limits_{t \to 0}\frac{\frac{\pi t}{10}}{\sin \frac{\pi t}{10}}=1$
gangoinocnha said: Bạn nào giải thích giùm mình bài này đi, không hiểu sao giới hạn lại bằng 1 nhỉ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có $\lim \limits_{t \to 0}\frac{\frac{\pi t}{10}}{\tan \frac{\pi t}{10}} = \lim \limits_{t \to 0}\frac{\frac{\pi t}{10}}{\sin \frac{\pi t}{10}} \cos \frac{\pi t}{10} = \cos 0 = 1$ vì $ \lim \limits_{t \to 0}\frac{\frac{\pi t}{10}}{\sin \frac{\pi t}{10}}=1$