Toán 11 Tìm giao tuyến

Nguyễn Ngọc Diệp 565

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười hai 2018
441
187
86
Hà Tĩnh
Tuấn Thiện
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,628
774
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho tứ diện ABCD , M thuộc AB , N thuộc AC , sao cho MN không song song với BC , K nằm trong Tam giác BCD . Vẽ hình và Tìm giao tuyến của các cặp mặt phẳng sau :
a) ( MNK ) VÀ ( BCD )
b) ( MNK ) VÀ ( ACD )
c) ( MNK ) VÀ ( ABD )
a) Gọi $MN \cap BC = I$
Khi đó: $I \in BC$ nên $I \in (BCD)$
Vậy $(MNK) \cap (BCD) = IK$

b) $NI \cap DC = E\\
E \in CD \in (ACD) \\
E \in (MNK)$
Vậy $(MNK) \cap (ACD) = NE$

c) $EP \cap BD = F$
Vậy $(MNK) \cap (ABD) = MF$

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra em tham khảo kiến thức tại topic này nhé ^^
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
Top Bottom