Toán 11 Tìm giao tuyến

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Vẽ sai hình kìa
upload_2020-9-13_19-50-2.png
a. MN không song song với BC, gọi $F= MN \cap BC$
$F \epsilon MN \subset (MNP)$
$F \epsilon BC \subset (BCD)$
Nên $F = (MNP) \cap (BCD)$
$(MNP)$ và $(BCD)$ có điểm chung là P nữa rồi nên PF là giao tuyến cần tìm
b. $(ABD)$ và $(MNP)$ có chung M rồi nhé
$F \epsilon BC \subset (BCD)$ trong tam giác FCD gọi $S=PF \cap BD$ nên $S=(MNP) \cap (ABD)$
Vậy MS là giao tuyến cần tìm
c. $F \epsilon BC \subset (BCD)$ trong tam giác FCD gọi $K=PF \cap CD$ nên $K=(MNP) \cap (ACD)$
$(ACD)$ và $(MNP)$ có chung N rồi nhé
Vậy NK là giao tuyến cần tìm
 
  • Like
Reactions: Quyenhoang233
Top Bottom