Toán 11 Tìm giao tuyến

phuongdaitt1

Cựu Phó nhóm Tiếng Anh
Thành viên
6 Tháng mười hai 2015
1,886
4,315
496
Tiền Giang
HMF Forum

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Kéo dài MN cắt AD tại P thì EP là giao tuyến (MNE) và (SAD)
Kéo dài MN cắt CD tại Q thì EQ là giao tuyến (MNE) và (SCD)
EP cắt SA tại K thì KM là giao tuyến (MNE) và (SAB)
EQ cắt SC tại H thì NH là giao tuyến (MNE) và (SBC)
 
  • Like
Reactions: phuongdaitt1

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho hình bình hành ABCD và S không nằm trong mặt phẳng chứa hình bình hành. Gọi M, N, E lần lượt là trung điểm các đoạn AB, BC, SD. Tìm giao tuyến của (MNE) với các mp (SAD), (SCD), (SAB), (SBC).
@who am i? giúp mình với...
Kéo dài $MN$ cắt $AD$ tại $P$ , cắt $CD$ tại $Q$
Trong $mp(SAD)$: Gọi [tex]EP\cap SA=I[/tex]
Trong $mp(SCD)$: Gọi [tex]EQ\cap SC=K[/tex]
[tex](MNE)\cap (SAD)=EP \\ (MNE)\cap (SCD)=EQ \\ (MNE)\cap (SAB)=MI \\ (MNE)\cap (SBC)=NK[/tex]
 

Dora_Dora

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2016
461
268
101
22
Thái Nguyên
THPT CTN
Cho hình bình hành ABCD và S không nằm trong mặt phẳng chứa hình bình hành. Gọi M, N, E lần lượt là trung điểm các đoạn AB, BC, SD. Tìm giao tuyến của (MNE) với các mp (SAD), (SCD), (SAB), (SBC).
@who am i? giúp mình với...
Mình dùng cách này kb đúng k nữa @@
Gọi O là giao 2 đg chéo hbh
Gọi P là gđ của BD và MN
Trong (SBD) gọi F là gđ của PE và SO
Vì AC//MN --> (SAC) giao (MNE) = Fx s/cho Fx//AC//MN
Gọi I,J lần lượt là gđ của Fx với SA và SC
--> (MNE)∩(SAD)=IE
(MNE)∩(SCD)=EJ
(MNE)∩(SAB)=MI
(MNE)∩(SBC)=NJ
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Mình dùng cách này kb đúng k nữa @@
Gọi O là giao 2 đg chéo hbh
Gọi P là gđ của BD và MN
Trong (SBD) gọi F là gđ của PE và SO
Vì AC//MN --> (SAC) giao (MNE) = Fx s/cho Fx//AC//MN
Gọi I,J lần lượt là gđ của Fx với SA và SC
--> (MNE)∩(SAD)=IE
(MNE)∩(SCD)=EJ
(MNE)∩(SAB)=MI
(MNE)∩(SBC)=NJ
Cũng đúng nhé bạn :)
Một bài có thể có nhiều cách mà, nhưng mình sợ bạn ấy chưa học đến 2 đường thẳng song song và 2 đường thẳng chéo nhau nên dùng cách kia cho dễ hiểu :D
 
  • Like
Reactions: Dora_Dora
Top Bottom