Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho hình chóp S.ABCD đáy là hình bình hành tâm O. Gọi M, N, P là trung điểm SA, CD, AD. Gọi I là điểm trên MP. Chứng minh rằng OI // (SCD)
2. Cho hình chóp S.ABCD, đáy là hình bình hành. Gọi M, N, P, Q là trung điểm BC, AB, SB, AD.
a) Chứng minh PQ // (SCD)
b) Gọi I là giao điểm AM và BD, J thuộc SA sao cho AJ = 2 JS. Chứng minh rằng I J // (SBC)
c) Gọi K thuộc AC. Tìm giao tuyến (SKM) và (MNC)
3.Cho chóp cụt tam giác ABC.A’B’C’ với ABC là đáy lớn. Gọi S là điểm đồng quy của 3 đường thẳng AA’, BB’, CC’. Chứng minh rằng SA’ / SA = SB’ / SB = SC’ / SC
@who am i? @thaohien8c @Tiến Phùng
2. Cho hình chóp S.ABCD, đáy là hình bình hành. Gọi M, N, P, Q là trung điểm BC, AB, SB, AD.
a) Chứng minh PQ // (SCD)
b) Gọi I là giao điểm AM và BD, J thuộc SA sao cho AJ = 2 JS. Chứng minh rằng I J // (SBC)
c) Gọi K thuộc AC. Tìm giao tuyến (SKM) và (MNC)
3.Cho chóp cụt tam giác ABC.A’B’C’ với ABC là đáy lớn. Gọi S là điểm đồng quy của 3 đường thẳng AA’, BB’, CC’. Chứng minh rằng SA’ / SA = SB’ / SB = SC’ / SC
@who am i? @thaohien8c @Tiến Phùng
Last edited: