Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
bài 1. Cho chóp S.ABCD có đáy là hình thang, AD là đáy lớn. Gọi M,N là trung điểm BC,CD. Tìm giao tuyến của
a) (SAC) và (SBD)
b) (SMN) và (SAD)
c) (SAB) và (SCD)
d) (SMN) và (SAC)
e) (SMN) và (SAB)
Bài 2. Cho chóp S.ABCD có đáy là hình bình hành. Gọi I,J,K là trung điểm của BC, CD, SA. Tìm giao tuyến của
a) (IJK) và (SAB)
b) (IJK) và (SAD)
c) (IJK) và (SBC)
d) (IJK) và (SBD)
Bài 3. Cho tứ diện ABCD có M,N,P lần lượt nằm trên cạnh AB,AC,BD sao cho MN không song song với BC, MP không song song với AD. Tìm giao tuyến 2 mp
a) (MNP) và (ABC)
b) (MNP) và (BCD)
c) (MNP) và (ACD)
Bài 4. Cho chóp S.ABCD có đáy là hình thang đáy lớn AD. Gọi I là trung điểm SA, J thuộc AD sao cho JD = AD/4 ; K thuộc SB sao cho SK = 2BK. Tìm giao tuyến
a) (IJK) và (ABCD)
b) (IJK) và (SBD)
c) (IJK) và (SBC)
Bài 5. Cho chóp S.ABCD có đáy là hình bình hành tâm O. Lấy N,M lần lượt thuộc SA, SB sao cho BM =BS/4 ; SN = (3/4) SA. Tìm giao tuyến
a) (OMN) và (SAB)
b) (OMN) và (SAD)
c) (OMN) và (SBC)
d) (OMN) và (SCD)
a) (SAC) và (SBD)
b) (SMN) và (SAD)
c) (SAB) và (SCD)
d) (SMN) và (SAC)
e) (SMN) và (SAB)
Bài 2. Cho chóp S.ABCD có đáy là hình bình hành. Gọi I,J,K là trung điểm của BC, CD, SA. Tìm giao tuyến của
a) (IJK) và (SAB)
b) (IJK) và (SAD)
c) (IJK) và (SBC)
d) (IJK) và (SBD)
Bài 3. Cho tứ diện ABCD có M,N,P lần lượt nằm trên cạnh AB,AC,BD sao cho MN không song song với BC, MP không song song với AD. Tìm giao tuyến 2 mp
a) (MNP) và (ABC)
b) (MNP) và (BCD)
c) (MNP) và (ACD)
Bài 4. Cho chóp S.ABCD có đáy là hình thang đáy lớn AD. Gọi I là trung điểm SA, J thuộc AD sao cho JD = AD/4 ; K thuộc SB sao cho SK = 2BK. Tìm giao tuyến
a) (IJK) và (ABCD)
b) (IJK) và (SBD)
c) (IJK) và (SBC)
Bài 5. Cho chóp S.ABCD có đáy là hình bình hành tâm O. Lấy N,M lần lượt thuộc SA, SB sao cho BM =BS/4 ; SN = (3/4) SA. Tìm giao tuyến
a) (OMN) và (SAB)
b) (OMN) và (SAD)
c) (OMN) và (SBC)
d) (OMN) và (SCD)