Tìm giao tuyến 2 mặt phẳng

W

woodenst

N

ngomaithuy93

Cho hình chóp S.ABC . Gọi M,N lần lượt là trung điểm của SB,AB , điểm P trên cạnh AC sao cho AP=2PC.
a) Tìm giao tuyến (MNP) & (SBC)
b) Tìm giao tuyến (MNP) & (SAC). Chứng minh giao tuyến này song song với SA và MN.
kg.bmp

a/ NP\bigcap_{}^{}BC=H \Rightarrow (MNP)\bigcap_{}^{}(SBC)=BH
b/ (MNP) & (SAC) có chung điểm P và chứ 2 đ/t song song MN, SA nên giao tuyến là đ/t qua P và song song với MN, SA.
:-SS e mới lên 11 phải ko? :-SS
 
Top Bottom