Toán 11 Tìm giao điểm

Duệ Duệ 2310

Học sinh
Thành viên
25 Tháng tám 2019
72
9
26
Thái Bình
THPT Nguyễn Đức Cảnh

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho hình chóp SABCD . M là điểm thuộc miền trong tam giác SCD . Tìm giao tuyến (SBM) voi(SAC) . Tìm giao điểmBM với (SAC) . Tìm thiết diện của hình chốp cắt bởi (ABM)
Gọi [tex]SM\cap CD=N \\ BN\cap AC=P[/tex]
[tex]\Rightarrow (SBM)\cap (SAC)=SP[/tex]
Gọi [tex]BM\cap SP=Q[/tex]
[tex]\Rightarrow BM\cap (SAC)=Q[/tex]
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Kéo dài SM cắt CD tại N. MP (SBM) lúc này là mặt (SBN).
Gọi BN cắt AC tại P. Ta có SP là giao tuyến cần tìm
Khi đó, giao của BM với (SAC) là giao của BM với SP
Qua M kẻ HK // AB (H,K) lần lượt thuộc SC,SD, thì ABHK là thiết diện cần tìm
 
Top Bottom