Toán 11 Tìm giao điểm

Hạhạkn2003

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng chín 2019
10
1
6
22
TP Hồ Chí Minh
Trường trần quang khải
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bt1 : cho hình chóp s.ABC. trên cạnh SA lấy M sao cho SA=3SM, trên cạnh SC lấy điểm N sao cho SC =2SN. Điểm P thuộc cạnh AB. Tìm giao điểm của:
a, MN và (ABC)
b, BC và (MNP)

Bt2: cho tứ diện ABCD. Gọi M,N là trung điểm của AC và BC. Lấy điểm P trên cạnh BD sao cho PB>PD. Tìm giao điểm của:
a, CD và (MNP)
b, AD và (MNP)

Bt3: cho tứ diện ABCD. Trên AC và AD lần luọte các điểm M,N. Gọi P là điểm thuộc miền tam giác trg tam giác BCD. Tìm giao điểm:
a, MN và (BCD)
b, AP và (BMN)
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Bt1 : cho hình chóp s.ABC. trên cạnh SA lấy M sao cho SA=3SM, trên cạnh SC lấy điểm N sao cho SC =2SN. Điểm P thuộc cạnh AB. Tìm giao điểm của:
a, MN và (ABC)
b, BC và (MNP)

Bt2: cho tứ diện ABCD. Gọi M,N là trung điểm của AC và BC. Lấy điểm P trên cạnh BD sao cho PB>PD. Tìm giao điểm của:
a, CD và (MNP)
b, AD và (MNP)

Bt3: cho tứ diện ABCD. Trên AC và AD lần luọte các điểm M,N. Gọi P là điểm thuộc miền tam giác trg tam giác BCD. Tìm giao điểm:
a, MN và (BCD)
b, AP và (BMN)
Bài 1.
a) kéo dài MN cắt AC tại Q
[tex]\Rightarrow MN\cap (ABC)=Q[/tex]
b) [tex](MNP)\cap (ABC)=PQ[/tex]
Gọi [tex]PQ\cap BC=R\Rightarrow BC\cap (MNP)=R[/tex]
Còn lại tương tự
 
Top Bottom