Toán 11 Tìm giao điểm và thiết diện

Tô Mi Vân

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng sáu 2014
67
12
51
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình bình hành. Gọi M,P lần lượt là các điểm trên các cạnh SB và SD sao cho: SM=2MB, SP=2PD
a) Xác định giao điểm của đường thẳng SA và mặt phẳng (CMP)
b) Xác định thiết diện của hình chóp S.ABCD khi cắt bởi mặt phẳng (CMP)
 

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
a) qua C kẻ đường thằng Cx // BD
mà BD // MP => Cx//MP
=> mọi điểm thuộc Cx thì sẽ nằm trên (MCP)
F=AD giao Cx
G=GF giao SA
=> G=SA giao (MCP)
b) thiết diện của hình chóp S.ABCD khi cắt bởi mặt phẳng (CMP) là tứ giác GPCM
upload_2018-11-8_18-2-28.png
 
Top Bottom