Toán 9 Tìm giao điểm của $(P) :y=2x^2$ và $(d) :2x+y-4=0$

XTun Phượng

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng tám 2017
62
20
51
21
Quảng Bình

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
cho parobol P = 2x^2 và đường thẳng d: 2x+y-4=0
a) vẽ P và d trên một hệ trục tọa độ
b. tìm tọa độ giao điểm của (P)và d
Phương trình hoành độ giao điểm:
$2x^2=4-2x\\\Leftrightarrow x^2+x-2=0\\\Leftrightarrow (x-1)(x+2)=0\\\Rightarrow x\Rightarrow y$
Vậy...
 
Top Bottom