tìm giao điểm của đường và mặt phẳng đây!!!

T

tranodoi_92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho tứ diện ABCD.M,N là 2 điểm lần lượt trên cạnh AC và AD .O là một điểm bên trong tam giác BCD.Tìm giao điểm của:
a)MN và ABO b)AO và BMN.

2.Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình thang ,cạnh đáy lớn AB.gọi I,J,K là ba điểm lần lượt trên SA,AB,BC.
a)tìm giao điểm của IK với SBD
b)tìm các giao điểm của mặt phẳng IJK với SD và SC.
 
T

truongduong9083

Chào bạn

Câu 1
1. Kéo dài AB cắt CD tại I
Gắn MN vào mặt phẳng (ACD)
ta có $(AOB) \bigcap (ACD) = AI$ và AI cắt MN tại J. Vậy $J = MN \bigcap (AOB)$
2. Gắn AO vào mặt phẳng (ABI)
Ta có $(ABI) \bigcap (BMN) = BJ$. Gọi K là giao điểm của BJ và AO. Ta có $K = AO \bigcap (BMN)$
Câu 2.
1. Gắn IK vào (SAK)
Gọi O là giao điểm cả AK và BD
ta có $(SAK) \bigcap (SBD) = SO$. Gọi E là giao điểm của SO và IK. Ta có $E = IK \bigcap (SBD)$
2. Kéo dài JK cắt AB, CD tại H, P nối HI cắt SD tại M, nối MP cắt SC tại N
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom