Toán 10 Tìm giá trị

Tạ Hữu Long

Học sinh
Thành viên
22 Tháng năm 2020
65
38
36
20
Hải Phòng
THPT chưa có tên
chuyển 1 sang vế trái tìm đc phân thức mới sau đó thay x=2 và x=-2 rồi cho cả hai pt ấy đều lớn hơn hoặc bằng o sau đó tìm m
(phần sau bạn làm nốt nha )
 
Last edited:

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
View attachment 158428
Giúp mk vs ạt ..Thanks mọi người ...
[tex]\forall x\epsilon (-2;2)[/tex] mẫu luôn >0 , nhân chéo chuyển vế được [tex]2mx^2-x-1\geq 0 (1)[/tex]
Để (1) luôn đúng [tex]\forall x\epsilon (-2;2)[/tex] Thì $2mx^2-x-1=0$ tồn tại 2 nghiệm phân biệt sao cho [tex]x_1\leq-2<2\leq x_2[/tex]
[tex]\left\{\begin{matrix} & \Delta >0 & \\ & a.f(-2)\leq 0 & \\ & a.f(2)\leq 0 & \end{matrix}\right.\\\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} & 1+8m >0 & \\ & 2m.(8m+1)\leq 0 & \\ & 2m.(8m-3)\leq 0 & \end{matrix}\right.\\\Leftrightarrow m=0(l)[/tex]
Vậy không có m thỏa mãn
 
Top Bottom