Toán 7 Tìm giá trị

Bùi Thị Diệu Linh

Cựu Mod Cộng Đồng
Thành viên
5 Tháng chín 2017
2,748
6,415
651
Quảng Ninh
THPT Lê Hồng Phong

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Với giá trị nào của các biến thì mỗi biểu thức sau có giá trị nhỏ nhất, tìm giá trị đó.
a) A = [tex](x-1)^{2} + (y-1)^{2} + 3[/tex]
$ (x-1)^2 \ge 0, (y-1)^2 \ge 0 $
$ \Rightarrow A \ge 3 $
$ A $ đạt GTNN khi $ x-1=0 $ và $ y-1=0 $
$ \Rightarrow ... $
 
Top Bottom