Tìm giá trị...

N

ngocthao_lion

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Giá trị lớn nhất của 17- ( x - 3 )^2
2. Giá trị x để x(x - 1) + 100
3. Giá trị nhỏ nhất của tích 2 số tự nhiên liên tiếp cộng 16
4. Giá trị nhỏ nhất của x^2 + x(x - 1) + 77/18 (77/18 là 77 phần 18 đó bạn)
5. Giá trị của x^n(3 - x) - 3x^n + x^n + 13
Mong các bạn giúp đỡ mình các bài này
Các bạn làm ra một bài hoàn chỉnh luôn nhé!
 
0

01263812493

1. Giá trị lớn nhất của 17- ( x - 3 )^2
2. Giá trị x để x(x - 1) + 100
3. Giá trị nhỏ nhất của tích 2 số tự nhiên liên tiếp cộng 16
4. Giá trị nhỏ nhất của [tex]x^2 + x(x - 1) + \frac{77}{18} [/tex]
5. Giá trị của x^n(3 - x) - 3x^n + x^n + 13
Mong các bạn giúp đỡ mình các bài này
Các bạn làm ra một bài hoàn chỉnh luôn nhé!

1.[TEX] -(x-3)^2 \leq 0 \forall x[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 17-(x-3)^2 \leq 17 \Leftrightarrow x=3[/TEX]
2.[TEX]x^2-x+100=(x- \frac{1}{2})^2+ \frac{399}{4} \geq \frac{399}{4} \Leftrightarrow x=\frac{1}{2}[/TEX]
4.[TEX]2x^2-x+ \frac{77}{18}=2(x^2- \frac{x}{2}+\frac{1}{16})+ \frac{299}{72}=2(x- \frac{1}{4})^2+ \frac{299}{72} \geq \frac{299}{72} \Leftrightarrow x= \frac{1}{4}[/TEX]
3.Sai đề :D
 
H

hoa_giot_tuyet

3, Giá trị nhỏ nhất của tích 2 số tự nhiên liên tiếp cộng 16=16:D

****************************????
Có nhầm ko dzỵ :)|
[TEX]a(a+1) + 16 = a^2 + a +16 = (a^2 + a + \frac{1}{4}) + 15\frac{3}{4}[/TEX] \geq [TEX]15\frac{3}{4}[/TEX] khi và chỉ khi [TEX]a = \frac{-1}{2}[/TEX]
Giá trị của x^n(3 - x) - 3x^n + x^n + 13
Cái nỳ tính hả :))
[tex]x^n(3 - x) - 3x^n + x^n + 13 = 3x^n - x^{n+1} -3x^n + x^n + 13 = x^n-x^{n+1}+13 = x^n(1-x)+13[/tex] :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom