Toán 9 Tìm giá trị x

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,026
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
  • Like
Reactions: Hương Phạm

Hiền Nhi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng ba 2017
727
910
164
21
Nghệ An
THPT Phan Đăng Lưu
[tex]\frac{\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}-1}> 2[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}-1}-2> 0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{\sqrt{x}-3-2\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}-1}> 0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{-\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}-1}>[/tex]
Do [tex]-\sqrt{x}-1< 0[/tex] với mọi x
[tex]\rightarrow \sqrt{x}-1< 0\Leftrightarrow x< 1[/tex]
Vậy x<1
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,026
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
[tex]\frac{\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}-1}> 2[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}-1}-2> 0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{\sqrt{x}-3-2\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}-1}> 0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{-\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}-1}>[/tex]
Do [tex]-\sqrt{x}-1< 0[/tex] với mọi x
[tex]\rightarrow \sqrt{x}-1< 0\Leftrightarrow x< 1[/tex]
Vậy x<1
Cần có $DK$ ngay từ đầu!
Khi đã làm ra như này thì cần kết hợp với $DKXD$ bạn ạ!
 
Top Bottom