Toán 9 Tìm giá trị x,y,z

Trang Ran Mori

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng một 2018
1,518
2,051
351
Hà Nội
......
em tối dạ lắm chị ạ,chị ghi d ko chị
đề bài <=>2 căn ( x+1) + 2 căn(y -3) + 2 căn (z-1) = x+y+z
<=> [ x+1+ 2 căn( x+1) +1 ] + [ y-3 + 2 căn (y-3) +1 ] + [ z-1 + 2 căn ( z-1) +1 ] =0 ( nếu em khó hiểu thì phá ngoặc ra , thu gọn xem bằng cái trên chưa :D)
<=> [ căn (x+1) +1 ]^2 + [ căn ( y-3) +1] ^2 + [ căn ( z-1) +1 ]^2 =0
<=>[căn (x+1) +1 ]^2 =0 => ..........
[căn ( y-3) +1] ^2=0 =>...........
[ căn ( z-1) +1 ]^2= 0 => ..................
 
Top Bottom