Toán 9 Tìm giá trị x thỏa mãn

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
bạn chỉ cần đặt ẩn là ra ngay:
[tex]a=\sqrt{25-x^2};b=\sqrt{15-x^2}[/tex]
ta có hệ: [tex]\left\{\begin{matrix} a-b=2\\ a^2-b^2=10 \end{matrix}\right. <=>\left\{\begin{matrix} a-b=2\\ (a-b)(a+b)=10 \end{matrix}\right. <=>\left\{\begin{matrix} a-b=2\\ a+b=5 \end{matrix}\right. =>a=\frac{7}{2}<=>\sqrt{25-x^2}=\frac{7}{2}[/tex]
 

Nguyễn Thành Trương

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười hai 2018
234
134
51
Vĩnh Long
THCS Tân Thành
bạn chỉ cần đặt ẩn là ra ngay:
[tex]a=\sqrt{25-x^2};b=\sqrt{15-x^2}[/tex]
ta có hệ: [tex]\left\{\begin{matrix} a-b=2\\ a^2-b^2=10 \end{matrix}\right. <=>\left\{\begin{matrix} a-b=2\\ (a-b)(a+b)=10 \end{matrix}\right. <=>\left\{\begin{matrix} a-b=2\\ a+b=5 \end{matrix}\right. =>a=\frac{7}{2}<=>\sqrt{25-x^2}=\frac{7}{2}[/tex]
giải thích rõ hơn được không ạ?
 
Top Bottom