Toán 9 tìm giá trị x thoả mãn bất đẳng thức

thuhuyenef

Học sinh
Thành viên
14 Tháng năm 2022
136
82
36
25
Hà Nội

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,742
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
View attachment 210187ccView attachment 210188
CÁC ANH CHỊ CHO EM HỎI Ý C BÀI 1 EM TƯỞNG LÀ X LỚN HƠN HOẶC BẰNG 0 VÀ X > 4 NHƯNG EM XEM ĐÁP ÁN LÀ X =0 .CÁC ANH CHỊ GIẢI THÍCH GIÚP EM ĐK Ạ
thuhuyenefKhông nha em , khi này [imath]\sqrt{x}[/imath] và [imath]\sqrt{x}-2[/imath]cùng dấu
Mà [imath]\sqrt{x} > \sqrt{x} -2[/imath]
Nên có 2 trường hợp
TH1: [imath]\sqrt{x} >0[/imath] và [imath]\sqrt{x} -2 > 0[/imath]
[imath]\Rightarrow x>4[/imath]
TH2: [imath]\sqrt{x} \leq 0[/imath] và [imath]\sqrt{x} -2 <0[/imath]
[imath]\Rightarrow x= 0[/imath]

Ngoài ra mời em tham khảo: Căn bậc 2
 

thuhuyenef

Học sinh
Thành viên
14 Tháng năm 2022
136
82
36
25
Hà Nội
Không nha em , khi này [imath]\sqrt{x}[/imath] và [imath]\sqrt{x}-2[/imath]cùng dấu
Mà [imath]\sqrt{x} > \sqrt{x} -2[/imath]
Nên có 2 trường hợp
TH1: [imath]\sqrt{x} >0[/imath] và [imath]\sqrt{x} -2 > 0[/imath]
[imath]\Rightarrow x>4[/imath]
TH2: [imath]\sqrt{x} \leq 0[/imath] và [imath]\sqrt{x} -2 <0[/imath]
[imath]\Rightarrow x= 0[/imath]

Ngoài ra mời em tham khảo: Căn bậc 2
HT2k02(Re-kido)anh có thể cho em hỏi xíu ở th2 đk ạ , đoạn trên thì em vẫn hiểu nhưng chỗ suy ra x =0 ý ạ anh có thể giải thích kĩ hơn cho em đk ạ .em cảm ơn ạ nhiều ạ.
 

froem

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng năm 2022
4
4
6
18
Bình Dương
anh có thể cho em hỏi xíu ở th2 đk ạ , đoạn trên thì em vẫn hiểu nhưng chỗ suy ra x =0 ý ạ anh có thể giải thích kĩ hơn cho em đk ạ .em cảm ơn ạ nhiều ạ.
thuhuyenefth2: ✓x ≤ 0(1) và ✓x - 2 < 0
th1(1) ✓x = 0 <=> x = 0
th2 (1) ✓x < 0 (vô lí)
✓x - 2 < 0 <=> x < 4
kết hợp điều kiện ta có x = 0 và x<4
=> x = 0
 
Top Bottom