Toán 8 tìm giá trị và cmr

Phủ Thiên

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng tám 2019
580
615
121
17
Bình Định
Trường Free

hoahieu2004@gmail.com

Học sinh
Thành viên
3 Tháng chín 2020
8
17
21
B1: Ta có : x^3 + 9x^2 + 27x + 27
= x^3 + 3x^2.3 + 3.x.3^2 + 3^3
= ( x + 3 ) ^3
Tại x = 97, ta có gtri của biểu thức là :
( 97 + 3 ) ^3 = 100^3 = 1000000
Chờ mk làm b2 nữa nha~
 
  • Like
Reactions: Phủ Thiên

hoahieu2004@gmail.com

Học sinh
Thành viên
3 Tháng chín 2020
8
17
21
B2: a. Ta có: x^2 - 6x + 10
= x^2 - 2.x.3 + 3^2 + 1
= ( x - 3 ) ^2 + 1
Vì ( x -3 ) ^2 > hoặc = 0
Cho nên ( x - 3 ) ^2 + 1 luôn > 0 (đpcm)
b. Theo câu a. ta có ( x - 3 ) ^2 + 1 luôn > hoặc = 1
Cho nên GTNN của biểu thức là 1
<=> x = 3
 
  • Like
Reactions: Phủ Thiên

Phủ Thiên

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng tám 2019
580
615
121
17
Bình Định
Trường Free
B2: a. Ta có: x^2 - 6x + 10
= x^2 - 2.x.3 + 3^2 + 1
= ( x - 3 ) ^2 + 1
Vì ( x -3 ) ^2 > hoặc = 0
Cho nên ( x - 3 ) ^2 + 1 luôn > 0 (đpcm)
b. Theo câu a. ta có ( x - 3 ) ^2 + 1 luôn > hoặc = 1
Cho nên GTNN của biểu thức là 1
<=> x = 3
chưa hiểu câu b lắm
chỗ <=> x = 3 ấy
 
  • Like
Reactions: anbinhf
Top Bottom