Toán 8 Tìm giá trị,tính giá trị của biểu thức

xximinhminh

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
201
40
41
Thanh Hóa
THCS Quảng Thọ
  • Like
Reactions: Xuân Long

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Tìm giá trị của a,b biết:
a) [tex]a^{2}-2a+6b+b^{2}=-10[/tex]
Tính giá trị của biểu thức:
b) [tex]A=\frac{x+y}{z}+\frac{x+z}{y}-\frac{y+z}{x}[/tex] Nếu [tex]\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}=0[/tex]
:Tonton3:Tonton3:Tonton3
a, [tex]a^2-2a+6b+b^2=-10[/tex]
[tex]\Leftrightarrow a^2-2a+6b+b^2+10=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow a^2-2a+1^2+6b+b^2+3^2=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (a-1)^2+(b+3)^2=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow ...[/tex]
b, Đề phải là: [tex]-\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}[/tex] hoặc [tex]\frac{x+y}{z}+\frac{x+z}{y}+\frac{y+z}{x}[/tex]chứ bạn nhỉ??
[tex]A=\frac{x+y}{z}+\frac{x+z}{y}-\frac{y+z}{x}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow A=\frac{x+y}{z}+1+\frac{x+z}{y}+1-\frac{y+z}{x}+1-3[/tex]
[tex]\Leftrightarrow A=\frac{x+y+z}{z}+\frac{x+z+y}{y}-\frac{y+z+x}{x}-3[/tex]
[tex]\Leftrightarrow A=(x+y+z)(\frac{1}{z}+\frac{1}{y}-\frac{1}{x})-3[/tex]
[tex]\Leftrightarrow A=-3[/tex]
PS: Mk bổ sung câu b nhé^^
 
Last edited:

0948207255

Banned
Banned
30 Tháng sáu 2018
778
243
76
b)GT=> xy+yz+zx=0
Quy đồng 2 phân số đầu của A, áp dụng cái này để rút gọn rồi quy đồng nốt vs phân số còn lại
 
  • Like
Reactions: realme427

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
22
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
Tính giá trị của biểu thức:
b) A=x+yz+x+zy−y+zxA=x+yz+x+zy−y+zxA=\frac{x+y}{z}+\frac{x+z}{y}-\frac{y+z}{x} Nếu 1x+1y+1z=01x+1y+1z=0\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}=0
cái này đề là dấu cộng hết hay là 2 dấu cộng 1 dấu trừ vậy bạn
 
  • Like
Reactions: realme427
Top Bottom