Với giá trị nào của x thì biểu thức f(x)=|2x-5|-3 ko dương
caophatlung@gmail.com Học sinh Thành viên 8 Tháng chín 2017 254 26 41 Cà Mau Hồ thị kỷ 11 Tháng ba 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Với giá trị nào của x thì biểu thức f(x)=|2x-5|-3 ko dương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Với giá trị nào của x thì biểu thức f(x)=|2x-5|-3 ko dương
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 13 Tháng ba 2020 #2 [tex]f(x)=|2x-5|-3\leq 0\Leftrightarrow |2x-5|\leq 3\Leftrightarrow -3\leq 2x-5\leq 3\Leftrightarrow 2\leq 2x\leq 8\Leftrightarrow 1\leq x\leq 4[/tex]
[tex]f(x)=|2x-5|-3\leq 0\Leftrightarrow |2x-5|\leq 3\Leftrightarrow -3\leq 2x-5\leq 3\Leftrightarrow 2\leq 2x\leq 8\Leftrightarrow 1\leq x\leq 4[/tex]