Toán Tìm giá trị [tex]x_b[/tex] và [tex]x_c[/tex]

x.Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
331
72
94
Khánh Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình với :(
Trong mặt phẳng OXY, cho tam giác ABC có trọng tâm là điểm [tex]G(-1;3)[/tex] và điểm [tex]I(2;1)[/tex] là trung điểm cạnh BC. Tìm tọa độ điểm [tex]A[/tex]. Gọi [tex]x_b;x_c[/tex] lần lượt là hoành độ của điểm [tex]B,C[/tex], biết [tex]x_b-x_c=2[/tex] Tìm giá trị [tex]x_b[/tex] và [tex]x_c[/tex]
 

David Bill 22

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng tám 2017
77
35
11
24
Hải Dương
Giúp mình với :(
Trong mặt phẳng OXY, cho tam giác ABC có trọng tâm là điểm [tex]G(-1;3)[/tex] và điểm [tex]I(2;1)[/tex] là trung điểm cạnh BC. Tìm tọa độ điểm [tex]A[/tex]. Gọi [tex]x_b;x_c[/tex] lần lượt là hoành độ của điểm [tex]B,C[/tex], biết [tex]x_b-x_c=2[/tex] Tìm giá trị [tex]x_b[/tex] và [tex]x_c[/tex]
Trước hết, ta thấy : véc tơ GI=1/2 véc tơ AG
Sau đó sẽ tính được tọa độ của điểm A
Từ đó, áp dụng tương tự cái cách này => tìm được tọa độ của điểm B và điểm C :)
 
  • Like
Reactions: x.Nhân

Cao Thủ Liên quân

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng mười hai 2017
15
12
6
24
Hà Nội
THPT Yên Hòa
hehe ,mình cũng có cách bá đạo không kém.
ta có [tex]\frac{Xb+Xc}{2}=2[/tex] (qui tắc trung điểm)
Mà Xb-Xc=2<=>Xb=3;Xc=1
ta có[tex]\frac{Xa+Xb+Xc}{3}=-1[/tex] =>Xa=-7
ta lại có:[tex]\frac{Ya+Yb+Yc}{3}= 3[/tex]
Mà [tex]\frac{Yb+Yc}{2}=1[/tex] =>Ya=7
Vậy A(-7;7) và Xb=3;Xc=1
 
  • Like
Reactions: x.Nhân
Top Bottom