Toán 6 Tìm giá trị phân số của 1 số cho trước .

vietjack

Học sinh
Thành viên
12 Tháng ba 2020
171
67
46
16
Quảng Ninh
thcs Bái Tử Long

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,668
1,021
Nam Định
In the sky
Lớp 6a có 40 học sinh .
Số học sinh TB chiếm 35% số học sinh cả lớp .
Số học sinh khá chiếm 8/13 số học sinh cả lớp .
Tính số học sinh giỏi , khá , TB .
Số học sinh trung bình là: [tex]40.35:100=14[/tex] ( học sinh )
Số học sinh khá là: [tex]40.\frac{8}{13}= 24,(615384)[/tex] ( học sinh )
Số học giỏi là: [tex]40-14-24,(615384)=1,(384615)[/tex] ( học sinh )
P/s: Mình thấy đề bạn hơi bị sai ở chỗ "Số học sinh khá chiếm 8/13 số học sinh cả lớp" bởi nếu chia như vậy thì sẽ ra số thập phân
 
Top Bottom