tim gia tri nho nhat cua ham so: y= x^4+4/x^3 voi x>0
H huuhungn73 5 Tháng tư 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tim gia tri nho nhat cua ham so: y= x^4+4/x^3 voi x>0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tim gia tri nho nhat cua ham so: y= x^4+4/x^3 voi x>0
Q quyenuy0241 5 Tháng tư 2010 #2 huuhungn73 said: tim gia tri nho nhat cua ham so: y= x^4+4/x^3 voi x>0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Áp dụng AM-GM: 7 số [tex]\frac{x^4}{3}+\frac{x^4}{3}+\frac{x^4}{3}+\frac{1}{x^3}+\frac{1}{x^3}+\frac{1}{x^3}+\frac{1}{x^3} \ge 7\sqrt[7]{\frac{1}{3^3}}[/tex] [tex]Min .y=7\sqrt[7]{\frac{1}{3^3}} \Leftrightarrow x^7=3 \Leftrightarrow x=\sqrt[7]{3}[/tex] Last edited by a moderator: 5 Tháng tư 2010
huuhungn73 said: tim gia tri nho nhat cua ham so: y= x^4+4/x^3 voi x>0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Áp dụng AM-GM: 7 số [tex]\frac{x^4}{3}+\frac{x^4}{3}+\frac{x^4}{3}+\frac{1}{x^3}+\frac{1}{x^3}+\frac{1}{x^3}+\frac{1}{x^3} \ge 7\sqrt[7]{\frac{1}{3^3}}[/tex] [tex]Min .y=7\sqrt[7]{\frac{1}{3^3}} \Leftrightarrow x^7=3 \Leftrightarrow x=\sqrt[7]{3}[/tex]
T tiger3323551 6 Tháng tư 2010 #3 kinh thế dùng bảng biến thiên chắc đc phải không nhỉ....................