Toán 8 Tìm giá trị nhỏ nhất

Dân Chơi Nghịch Toán

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng ba 2021
2
3
6
16
Yên Bái
Trường TH Và THCS Nguyễn Quang Bích
P = x2 + 2y2 + 2xy - 6x - 8y + 2029 = x2 + y2 + 9 + 2xy - 6x - 6y + y2 - 2y + 1 + 2029 = (x + y - 3)2 + (y - 1)2 + 2019
Vì (x + y - 3)2 + (y - 1)2 lớn hơn hoặc bằng 0 =>(x + y - 3)2 + (y - 1)2 lớn hơn hoặc bằng 2019
--> GTNN Của BT = 2019 khi x + y - 3 = 0 và y - 1 = 0 => x + y = 3 và y = 1 => x = 2 và y = 1
 
  • Like
Reactions: Thảo Nguyễn ^ ^
Top Bottom