Toán 9 Tìm giá trị nhỏ nhất

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,669
1,021
Nam Định
In the sky
Last edited:

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
[tex]Q\geq \frac{4}{\sqrt{x(y+z)}+\sqrt{y(x+z)}}+\frac{1}{z(x+y)}\geq \frac{4}{\sqrt{(x+y)(x+y+2z)}}+\frac{1}{z(x+y)}=\frac{4}{\sqrt{(3-z)(3+z)}}+\frac{1}{z(3-z)}=\frac{4}{\sqrt{9-z^2}}+\frac{1}{z(3-z)}[/tex] đến đoạn này anh chỉ giải được theo cách lớp 12 thôi là đạo hàm
upload_2020-9-7_14-42-38.png
giá trị nhỏ nhất là cái 1,9114 còn khi z=1,078 và x=y để anh nghiên cứu thêm
 

Wweee

Học sinh
Thành viên
4 Tháng ba 2020
188
76
21
20
Hà Nội
GG UwaU
[tex]Q\geq \frac{4}{\sqrt{x(y+z)}+\sqrt{y(x+z)}}+\frac{1}{z(x+y)}\geq \frac{4}{\sqrt{(x+y)(x+y+2z)}}+\frac{1}{z(x+y)}=\frac{4}{\sqrt{(3-z)(3+z)}}+\frac{1}{z(3-z)}=\frac{4}{\sqrt{9-z^2}}+\frac{1}{z(3-z)}[/tex] đến đoạn này anh chỉ giải được theo cách lớp 12 thôi là đạo hàm
View attachment 164566
giá trị nhỏ nhất là cái 1,9114 còn khi z=1,078 và x=y để anh nghiên cứu thêm
ủa nếu là x=y=z=1 thì có vẻ dễ dàng với min là [tex]\frac{3}{\sqrt{2}}[/tex] mà ạ e nghĩ bài lớp 9 này k chặt nên mới tìm ra đc min như a ns
 
  • Like
Reactions: Junery N

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
ủa nếu là x=y=z=1 thì có vẻ dễ dàng với min là [tex]\frac{3}{\sqrt{2}}[/tex] mà ạ e nghĩ bài lớp 9 này k chặt nên mới tìm ra đc min như a ns
bạn mới fix đề rồi em chứ đề gốc như cái anh đang làm ấy. Do bạn ấy sửa đề rồi nên x=y=z=1 Thôi hehe
 
  • Like
Reactions: Junery N

Wweee

Học sinh
Thành viên
4 Tháng ba 2020
188
76
21
20
Hà Nội
GG UwaU
[tex]\frac{Q}{\sqrt{2}}=\sum \frac{1}{\sqrt{2x(y+z)}}\geq \sum \frac{1}{\frac{2x+y+z}{2}}\geq \frac{9}{2(x+y+z)}=\frac{3}{2} => Q\geq \frac{3}{\sqrt{2}}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Junery N
Top Bottom