Toán 8 Tìm giá trị nhỏ nhất

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,670
1,021
Nam Định
In the sky

Họcmãi2019

Banned
Banned
Thành viên
5 Tháng hai 2020
210
211
51
Hà Giang
Hà Giang
2) Tìm giá trị nhỏ nhất (có 4 câu A, B, C, D ạ)
[tex]A= X^2-4x+1 B= 4x^2+4x+11 C= (x-1)(x+3)(x+2)(x+6) D= 2x^2+y^2-2xy+2x-4y+9[/tex]
Cách chung là áp dụng HĐT chuyển về dạng [tex](x + a)^{2} + m \geq m[/tex] nên GTNN là m, đạt được khi x = - a
Vd:
A = [tex]x^{2} - 4x + 1 = x^{2} - 4x + 4 - 3 = (x - 2)^{2} - 3 \geq - 3[/tex]
Vậy GTNN của A là - 3, đạt được khi x = 2
 
  • Like
Reactions: Junery N
Top Bottom