Cho a,b,c là các số thực dương. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức
Nguyễn Ngọc Trà My Học sinh chăm học Thành viên 27 Tháng tư 2018 353 35 51 Ninh Bình THCS Phát Diệm 10 Tháng một 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a,b,c là các số thực dương. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a,b,c là các số thực dương. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức
L Lê.T.Hà Học sinh tiến bộ Thành viên 25 Tháng một 2019 1,047 1,805 236 Bắc Giang Đã thất học :< 10 Tháng một 2020 #2 [tex]\frac{a^3}{a^2+b^2}=a-\frac{ab^2}{a^2+b^2}\geq a-\frac{ab^2}{2ab}=a-\frac{b}{2}[/tex] [tex]\Rightarrow P\geq \frac{a+b+c}{4}-\sqrt{\frac{a+b+c}{4}}+\frac{1}{4}+\frac{3}{4}=\left ( \sqrt{\frac{a+b+c}{4}}-\frac{1}{2} \right )^2+\frac{3}{4}\geq \frac{3}{4}[/tex] Reactions: Tiến Phùng, ankhongu and Nguyễn Ngọc Trà My
[tex]\frac{a^3}{a^2+b^2}=a-\frac{ab^2}{a^2+b^2}\geq a-\frac{ab^2}{2ab}=a-\frac{b}{2}[/tex] [tex]\Rightarrow P\geq \frac{a+b+c}{4}-\sqrt{\frac{a+b+c}{4}}+\frac{1}{4}+\frac{3}{4}=\left ( \sqrt{\frac{a+b+c}{4}}-\frac{1}{2} \right )^2+\frac{3}{4}\geq \frac{3}{4}[/tex]