Toán 10 tìm giá trị nhỏ nhất

Nguyễn Ngọc Trà My

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng tư 2018
353
35
51
Ninh Bình
THCS Phát Diệm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho các số thực dương x, y thỏa mãn x + 2y = 1. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức
gif.latex
.
 

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
[tex]P=xy+\frac{1}{64xy}+\frac{31}{8.4.x.2y}\geq 2\sqrt{\frac{xy}{64xy}}+\frac{31}{8(x+2y)^2}=\frac{33}{8}[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi [tex]x=0,5;\, \, y=0,25[/tex]
 
Top Bottom