Toán 9 Tìm giá trị nhỏ nhất

btttttttt

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng mười hai 2019
5
0
1
19
Hải Phòng
thcs bđ

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
[tex]\frac{1}{1+x}=\sqrt{\frac{1}{(1+x)^2}}\geq \sqrt{\frac{1}{2(1+x^2)}}\\\frac{1}{1+y}=\sqrt{\frac{1}{(1+y)^2}}\geq \sqrt{\frac{1}{2(1+y^2)}}\\\Rightarrow M\geq \frac{4}{\sqrt{2(1+x^2)}+\sqrt{2(1+y^2)}}\\\geq \frac{8}{2+1+x^2+2+1+y^2}\\\geq \frac{8}{8}=1[/tex]
Dấu = xảy ra khi x=y=1
 
  • Like
Reactions: btttttttt
Top Bottom