Cho a+b+c=3 tìm min của a^3/(a^2+b^2) +b^3/(b^2+c^2) +c^3/(c^2+a^2)
Q quankhongminh49@gmail.com Học sinh mới Thành viên 25 Tháng mười hai 2019 5 1 6 25 Tháng mười hai 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a+b+c=3 tìm min của a^3/(a^2+b^2) +b^3/(b^2+c^2) +c^3/(c^2+a^2)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a+b+c=3 tìm min của a^3/(a^2+b^2) +b^3/(b^2+c^2) +c^3/(c^2+a^2)
Hoàng Vũ Nghị Cựu Mod Toán | Yêu lao động Thành viên 3 Tháng tám 2016 2,297 2,640 486 20 Vĩnh Phúc 25 Tháng mười hai 2019 #2 [tex]\frac{a^3}{a^2+b^2}=a-\frac{b^2a}{a^2+b^2}\geq a-\frac{b^2a}{2ab}=a-\frac{b}{2}[/tex] CMTT rồi cộng lại nha bạn Reactions: ankhongu
[tex]\frac{a^3}{a^2+b^2}=a-\frac{b^2a}{a^2+b^2}\geq a-\frac{b^2a}{2ab}=a-\frac{b}{2}[/tex] CMTT rồi cộng lại nha bạn