tìm giá trị nhỏ nhất A=2x^{2}-x+2017
YHNY1103 Học sinh Thành viên 24 Tháng hai 2019 218 32 41 Hà Nội thcs phu thuong 5 Tháng mười 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm giá trị nhỏ nhất A=[tex]2x^{2}-x+2017[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm giá trị nhỏ nhất A=[tex]2x^{2}-x+2017[/tex]
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 5 Tháng mười 2019 #2 [tex]A=2x^2-x+2017=2(x^2-\frac{1}{2}x+\frac{1}{16})+2016\frac{7}{8}=2(x-\frac{1}{4})^2+2016\frac{7}{8}\geq 2016\frac{7}{8}[/tex] Reactions: YHNY1103
[tex]A=2x^2-x+2017=2(x^2-\frac{1}{2}x+\frac{1}{16})+2016\frac{7}{8}=2(x-\frac{1}{4})^2+2016\frac{7}{8}\geq 2016\frac{7}{8}[/tex]