Toán 9 Tìm giá trị nhỏ nhất

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
20
Hà Nội
Dong Da secondary school
tìm giá trị nhỏ nhất A= căn bậc hai x^2+x+2 + căn bậc hai x^2-x+2
- Lần sau nhớ dùng công thức nha bạn, chứ không dễ nhầm đề lắm :
Ta có :
[tex]\sqrt{x^{2} + x + 2} + \sqrt{x^{2} -x + 2} \geq 2\sqrt[4]{(x^{2} + 2 + x)(x^{2} + 2 - x)} = 2\sqrt[4]{(x^{2} + 2)^{2} - x^{2}} = 2\sqrt[4]{x^{4} + 3x^{2} + 4} \geq 2\sqrt[4]{4} = 2\sqrt{2}[/tex]
- Dấu "=" <-> x = 0
Vậy [tex]A_{min} = 2\sqrt{2}[/tex] tại x = 0
 
Top Bottom