Tìm giá trị nhỏ nhất
linhnguyen./. Học sinh Thành viên 16 Tháng sáu 2017 113 26 26 26 Tháng tám 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
nguyenbahiep1 Học sinh tiêu biểu Thành viên 10 Tháng bảy 2012 10,360 192 606 34 Hà Nội Home 26 Tháng tám 2019 #2 linhnguyen./. said: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... y.sinx + ycosx +2y = m.sinx+ 2cosx+1 <=> (y-m).sinx + (y+2)cosx = 1-2y để pt có nghiệm (y-m)^2 +(y+2)^2 > = (1-2y)^2 <=> 2y^2 + (2m-8)y - m^2 -3 < = 0 [tex]y\geq \frac{4-m-\sqrt{3m^2-8m+22}}{2}[/tex] [tex]\frac{4-m-\sqrt{3m^2-8m+22}}{2} \leq -1\Leftrightarrow 6-m\leq \sqrt{3m^2-8m+22} \\ \Leftrightarrow m>1,8 or m < -3,8[/tex] Chọn đáp án? Last edited: 26 Tháng tám 2019
linhnguyen./. said: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... y.sinx + ycosx +2y = m.sinx+ 2cosx+1 <=> (y-m).sinx + (y+2)cosx = 1-2y để pt có nghiệm (y-m)^2 +(y+2)^2 > = (1-2y)^2 <=> 2y^2 + (2m-8)y - m^2 -3 < = 0 [tex]y\geq \frac{4-m-\sqrt{3m^2-8m+22}}{2}[/tex] [tex]\frac{4-m-\sqrt{3m^2-8m+22}}{2} \leq -1\Leftrightarrow 6-m\leq \sqrt{3m^2-8m+22} \\ \Leftrightarrow m>1,8 or m < -3,8[/tex] Chọn đáp án?
linhnguyen./. Học sinh Thành viên 16 Tháng sáu 2017 113 26 26 26 Tháng tám 2019 #3 nguyenbahiep1 said: <=> 2y^2 + (2m-8)y - m -3 < = 0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Từ dòng này trở xuống em chưa hiểu rõ ạ. Em rất xin lỗi đã làm phiền thầy, nếu có thể mong thầy giải thích giúp em ạ Last edited: 26 Tháng tám 2019
nguyenbahiep1 said: <=> 2y^2 + (2m-8)y - m -3 < = 0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Từ dòng này trở xuống em chưa hiểu rõ ạ. Em rất xin lỗi đã làm phiền thầy, nếu có thể mong thầy giải thích giúp em ạ
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 22 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 26 Tháng tám 2019 #4 linhnguyen./. said: Từ dòng này trở xuống em chưa hiểu rõ ạ. Em rất xin lỗi đã làm phiền thầy, nếu có thể mong thầy giải thích giúp em ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Phương trình dạng: asinx+bcosx=c có nghiệm thì [tex]a^2+b^2\geq c^2[/tex] nguyenbahiep1 said: <=> 2y^2 + (2m-8)y - m -3 < = 0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đoạn này phải là [tex]2y^2+(2m-8)y-m^2-3\leq 0[/tex] chứ ạ!!! Reactions: linhnguyen./.
linhnguyen./. said: Từ dòng này trở xuống em chưa hiểu rõ ạ. Em rất xin lỗi đã làm phiền thầy, nếu có thể mong thầy giải thích giúp em ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Phương trình dạng: asinx+bcosx=c có nghiệm thì [tex]a^2+b^2\geq c^2[/tex] nguyenbahiep1 said: <=> 2y^2 + (2m-8)y - m -3 < = 0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đoạn này phải là [tex]2y^2+(2m-8)y-m^2-3\leq 0[/tex] chứ ạ!!!
linhnguyen./. Học sinh Thành viên 16 Tháng sáu 2017 113 26 26 26 Tháng tám 2019 #5 who am i? said: Phương trình dạng: asinx+bcosx=c có nghiệm thì [tex]a^2+b^2\geq c^2[/tex] Đoạn này phải là [tex]2y^2+(2m-8)y-m^2-3\leq 0[/tex] chứ ạ!!! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... chỗ ấy thầy bị nhầm ấy, phương pháp làm đúng mà câu này hại não ghê á
who am i? said: Phương trình dạng: asinx+bcosx=c có nghiệm thì [tex]a^2+b^2\geq c^2[/tex] Đoạn này phải là [tex]2y^2+(2m-8)y-m^2-3\leq 0[/tex] chứ ạ!!! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... chỗ ấy thầy bị nhầm ấy, phương pháp làm đúng mà câu này hại não ghê á
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 22 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 26 Tháng tám 2019 #6 linhnguyen./. said: chỗ ấy thầy bị nhầm ấy, phương pháp làm đúng mà câu này hại não ghê á Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Có gì đâu mà hại não! Chỉ cần tìm min y theo m rồi dùng nốt giả thiết min y< -1 là ra m mà!
linhnguyen./. said: chỗ ấy thầy bị nhầm ấy, phương pháp làm đúng mà câu này hại não ghê á Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Có gì đâu mà hại não! Chỉ cần tìm min y theo m rồi dùng nốt giả thiết min y< -1 là ra m mà!